Khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trải qua giai đoạn phát triển nhanh vào cuối những năm 90 và đầu 2000, thiết bị viễn thông mới là lựa chọn duy nhất cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp viễn thông. Khi công nghệ 4G mở rộng và các nhà cung cấp thu hẹp lại về quy mô, sự dư thừa thiết bị viễn thông đã qua sử dụng trở nên phổ biến. Sự dư thừa này tạo nên một thị trường trong đó “đã qua sử dụng” trở thành “mới”.

Cong ghe 4G

Có những lợi ích khác nhau để mua thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng, tùy thuộc vào ứng dụng và thông số kỹ thuật của bạn. Tuy nhiên, thiết bị đã qua sử dụng tốn ít chi phí hơn đáng kể so với thiết bị mới và vẫn giữ lại khả năng tùy biến cao. Ví dụ, vỏ trạm viễn thông đã qua sử dụng vẫn có thể chứa được cùng loại máy phát điện, giá đỡ, hệ thống chữa cháy và các hệ thống khác giống như vỏ trạm viễn thông mới. Tương tự như vậy, tháp truyền thông đã qua sử dụng có thể mang các thiết bị truyền thông tiên tiến nhất.

Khi bạn nghĩ về việc mua các sản phẩm viễn thông đã qua sử dụng, câu hỏi lớn là làm thế nào để tìm được một công ty bán các thiết bị đã qua sử dụng ở mức giá tốt và cung cấp các dịch vụ khách hàng mà công ty bạn cần?

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm viễn thông đã qua sử dụng, về cơ bản có hai lựa chọn:

  • Quản lý thiết bị đã qua sử dụng ngay tại công ty: Một nhà cung cấp có thể tự quản lý các thiết bị của họ. Khi thiết bị không còn được sử dụng nữa, công ty viễn thông có thể tổ chức việc hậu cần và lưu trữ các thiết bị viễn thông đã qua sử dụng cho đến khi nó được dùng lại cho việc khác.
  • Làm việc với một công ty quản lý thiết bị: Một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể làm việc với một công ty quản lý để cho thiết bị dừng hoạt động, vận chuyển, lưu trữ và tân trang các thiết bị viễn thông đã qua sử dụng.

Có một vài thách thức cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quản lý thiết bị viễn thông đã qua sử dụng ngay tại công ty:

Quản lý chi phí hoạt động

Kể từ cuộc suy thoái năm 2008 và sự phát triển của công nghệ 4G, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chuyển sang tập trung vào việc giảm chi phí vận hành đồng thời cung cấp dịch vụ chất lượng cao hơn.

Tận dụng tối đa các nguồn lực dư thừa

Việc mở rộng công nghệ 4G và hợp nhất các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã làm tăng đáng kể số lượng các nguồn lực dư thừa bao gồm tháp, vỏ trạm viễn thông và các thiết bị khác.

Quản lý tài sản

Việc quản lý tài sản trong ngành viễn thông là không thể thiếu cho sự thành công của tổ chức. Một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phải có các nguồn lực để theo dõi tài sản từ khi đưa vào sử dụng đến khi mở rộng, ổn định và suy giảm.

Vậy làm việc với một công ty viễn thông có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Giảm chi phí

Sử dụng thiết bị viễn thông tái chế được cung cấp bởi một công ty quản lý thiết bị có thể giúp giảm chi phí của bạn. Chi phí thiết bị đã qua sử dụng ít hơn nhiều so với thiết bị mới, vì vậy nếu một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chỉ đối phó với việc mở rộng mạng lưới, thì việc sử dụng thiết bị viễn thông đã qua sử dụng sẽ yêu cầu một khoản đầu tư nhỏ hơn.

Tiếp theo, các công ty sản phẩm viễn thông sẽ mua các thiết bị đã qua sử dụng từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khi thiết bị ngừng hoạt động. Việc chuyển giao quyền sở hữu từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho công ty quản lý thiết bị dẫn đến giảm tài sản cố định của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Tăng hiệu suất

Một công ty viễn thông có thể tăng hiệu suất bằng cách giảm các nguồn lực dư thừa. Công ty có thể hoạt động như một bộ đệm giữa cung và cầu đối với thiết bị viễn thông. Bằng cách tập trung vào việc cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông, một công ty thiết bị viễn thông giúp giảm rủi ro cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và tăng hiệu quả trong cung ứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm truyền thông đã qua sử dụng, thì việc tìm kiếm một công ty thiết bị viễn thông bán các sản phẩm viễn thông dư thừa hoặc đã qua sử dụng với nhiều loại kích cỡ, kiểu dáng và vật liệu sẽ mang lại những lợi ích lâu dài tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, “đã qua sử dụng” vẫn là “mới”.

1 Comment

Comments are closed.