Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet khác nhau. Bạn có thể nghĩ rằng sự khác biệt lớn nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ chỉ là tốc độ kết nối. Sự thật đó chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến dịch vụ của một nhà cung cấp. Một số đặc điểm làm cho một nhà cung cấp trở nên khác biệt đó là tốc độ kết nối, tính khả dụng của dịch vụ, khả năng kết nối, chi phí, hiểu biết về kỹ thuật, thời gian cung cấp dịch vụ và chất lượng thiết bị. Khi kinh doanh tại nhà qua internet bạn cần cân nhắc mọi yếu tố để xác định sự lựa chọn tốt nhất.

Truy cập quay số

Phương thức lâu đời nhất và có lẽ là phương thức kết nối internet phổ biến nhất là truy cập quay số. Điều này được thực hiện bằng cách quay số qua modem máy tính của bạn vào máy chủ với kết nối điện thoại. Đây là một giải pháp phổ biến cho cơ sở kinh doanh tại nhà qua internet vì đường dây điện thoại vẫn phổ biến ở hầu hết các khu vực trên đất nước. Sử dụng truy cập quay số đồng nghĩa với việc mua một đường dây điện thoại thứ 2 hoặc chuyển dây điện thoại từ jack cắm vào máy tính. Khó khăn với truy cập quay số là số lượng điểm truy cập bị hạn chế tại địa điểm của nhà cung cấp dịch vụ. Nếu tất cả các đường dây đều bận, không thể truy cập internet cho đến khi người khác ngừng sử dụng internet.

Cáp quang

Tại các khu vực đông dân cư hơn, nơi đã có dịch vụ truyền hình cáp. Những ai kinh doanh tại nhà qua internet có thể sử dụng công ty cáp quang để truy cập internet. Tốc độ kết nối bằng cáp quang tất nhiên nhanh hơn so với dịch vụ truy cập quay số và đáng tin cậy hơn vì có tỷ lệ sử dụng cao hơn và dịch vụ được bảo trì tốt hơn. Các thiết bị cũng hiện đại hơn. Nếu bạn đã có truyền hình cáp, dịch vụ internet cáp quang có thể là một lựa chọn tốt. Dịch vụ này nhanh chóng, thuận tiện và giá cả hợp lý.

cap-quang

Internet cáp quang vẫn đang là hình thức kết nối phổ biến tại Việt Nam

Không dây

Kết nối không dây cho cơ sở kinh doanh tại nhà qua internet thậm chí còn nhanh hơn hai lựa chọn ở trên. Vấn đề là tính khả dụng và khả năng truy cập. Bạn phải ở trong một điểm truy cập không dây và có thiết bị phù hợp để sử dụng dịch vụ. Vì yêu cầu tầm nhìn thẳng (line of sight) để kết nối internet hoạt động bình thường, việc tìm địa điểm tốt để thực hiện kết nối internet của bạn có thể khó khăn hoặc không thực hiện được. Việc sử dụng dịch vụ không dây hoàn toàn phụ thuộc vào địa điểm và tính khả dụng của các trạm thu nhận sóng lân cận.

Vệ tinh

Truy cập vệ tinh cho cơ sở kinh doanh tại nhà qua internet chắc chắn là một cách thức tuyệt vời để tiếp cận dịch vụ ngay cả với các khu vực xa xôi. Bất cứ nơi nào tại Hoa Kỳ không bị che khuất tầm nhìn trên bầu trời phía nam đều có thể truy cập internet. Ngoại trừ thời gian trễ vệ tinh dự kiến sẽ xảy ra, tốc độ upload và download đều rất nhanh. Một khó khăn với một hệ thống Internet vệ tinh là các thiết bị khá đắt tiền, tùy thuộc vào việc bạn mua hoặc thuê. Một số vấn đề phát sinh với dung lượng sử dụng của khách hàng. Một số nhà cung cấp dịch vụ internet hạn chế băng thông được sử dụng trong bất kỳ khoảng thời gian cụ thể nào.