Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang giữ vững và đảm bảo tiến độ của nhiều dự án, điển hình đó là dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã hoàn thành việc thông thổi lò hơi tổ máy 1 và dự kiến sẽ có thể đốt than lần đầu vào cuối tháng Ba năm nay.

dự án
dự án EVN

Các dự án tại trung tâm điện lực Quảng Trạch về cơ bản đã đáp ứng yêu cầu công tác tiếp nhận chuyển giao từ tập đoàn Dầu Khí Việt Nam. EVN cũng đã đệ trình Bộ Công Thương phê duyệt Quy hoạch mới trung tâm Điện Lực Quảng Trạch cũng như đã làm việc với UBND Quảng Bình về các kế hoạch triển khai tiếp dự án.

Ngoài ra, EVN đã chính thức hòa lưới phát điện tổ máy 1 Thủy điện Trung Sơn và đang trong quá trình chạy thử, hiệu chỉnh để chuẩn bị phát điện tổ máy 2 cũng như hạ roto tổ máy 3.

Về tiến độ các dự án lưới điện, EVN miền Bắc đã hoàn thành đóng điện trạm biến áp Yên Phong 5 và chính thức cấp điện cho công ty Samsung Display Việt Nam vào tháng 02/2017 tại Bắc Ninh.

Dự án cấp điện cho thành phố Hà Nội như đường dây 500/220kV từ Hiệp Hòa-Long Biên, trạm biến áp 500kV Đông Anh, trạm biến áp 220kV Tây Hà Nội… cũng đang được thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.

Mục tiêu trong tháng 3 của EVN là đảm bảo tiến độ đốt than của tổ máy 1 nhiệt điện Vĩnh Tân 4, phát điện tổ máy 2 của thủy điện Trung Sơn, hạ roto tổ máy thủy điện Thác Mơ, chạy nghiệm thu tổ máy 2 nhiệt điện Duyên Hải 3…