Facebook vừa tung ra dịch vụ thanh toán từ cá nhân đến cá nhân tại nước Anh, mở rộng tầm với của mạng xã hội này đến các dịch vụ tài chính và đi trước một bước so với Apple.

Facebook giới thiệu dịch vụ thanh toán cá nhân tại Anh

Ứng dụng Messenger của người khổng lồ công nghệ Mỹ này sẽ cho phép người dùng ngay lập tức chuyển tiền đi lại trên điện thoại di động hoặc máy tính mà không mất phí sau khi liên kết các tài khoản của họ với thẻ tín dụng. Facebook, đã từng giới thiệu tính năng tương tự tại Mỹ vào năm 2015, cho biết người dùng có thể tải bản cập nhật trong một vài tuần tới.

Ứng dụng sẽ cho phép người dùng gửi tới 2.500 bảng Anh trong một lần giao dịch và tối đa 10.000 bảng Anh mỗi 30 ngày, mặc dù ở Mỹ, hầu như chỉ sử dụng để chuyển tổng cộng ít hơn 50 đô la Mỹ (38 bảng Anh).

David Marcus, phụ trách Facebook Messenger, cho biết công ty sẽ không thu được khoản tiền nào từ các thanh toán này, và công ty thực tế chỉ có một chút chi phí nhỏ trong mỗi giao dịch. “Chúng tôi làm điều này bởi vì chúng tôi muốn tăng tiện ích của Messenger lên,” ông cho biết.

Ông Marcus bổ sung rằng Facebook sẽ không sử dụng dữ liệu thẻ tín dụng hoặc bất kỳ tín hiệu nào từ các giao dịch của người dùng để làm mục tiêu cho các nhà cái uy tín, quảng cáo hay thu thập thông tin về người dùng và các giao dịch này đều được mã hóa. Mọi thanh toán đều được bảo vệ bằng một mã PIN để tránh gian lận, và công ty cho biết chưa gặp vấn đề nào đối với dịch vụ được triển khai tại Mỹ.

Facebook đã phải thương thảo một thời gian dài với các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để có được giao dịch này.