Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong các ngành công nghiệp cấp II, một số ngành có chỉ số sản xuất 3 tháng đầu năm nay đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp chủ yếu vào mức tăng trưởng chung của toàn ngành công nghiệp. Điển hình như: Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 29,3%; thoát nước và xử lý nước thải tăng 22,1%; sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu tăng 17,9%.

Ngành viễn thông thu 96,4 nghìn tỷ đồng trong quý I/2018

Cũng theo báo cáo, có 33% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý I năm nay khả quan hơn nhiều so với quý trước; 24,6% số doanh nghiệp đánh giá là có gặp khó khăn và 42,4% số doanh nghiệp vẫn đang ổn định. Theo dự đoán, với đà tăng trưởng này, tình hình kinh doanh quý II sẽ còn nhiều khả quan hơn nữa.

Đặc biệt, doanh thu hoạt động viễn thông 3 tháng đầu năm ước tính đạt 96,4 nghìn tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số thuê bao điện thoại đạt 126,3 triệu; giảm 0,5% so với năm trước, trong số đó có 118,7 triệu thuê bao di động, giảm 0,8%; thuê bao internet băng rộng cố định đạt 12,2 triệu, tăng 27,5%.

Số liệu trên đã cho thấy, trong vòng 3 tháng đầu năm đã có hơn 1,1 triệu thuê bao bị xoá sổ do chính sách mới trong việc thu hồi sim rác theo quy định. Bên cạnh đó, trong tháng 4 này, các doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của mình. Cụ thể, doanh nghiệp viễn thông cần có trách nhiệm rà soát, hướng dẫn và yêu cầu các thuê bao di động trả trước đang sử dụng dịch vụ mà thông tin chưa đúng cần phải thực hiện lại việc giao kết theo hợp đồng.