Theo thông tin mới nhất vừa được công bố, sau nhiều năm đàm phán, T-Mobile và Sprint cuối cùng đã đồng ý sáp nhập trong một thương vụ lớn. Nếu thoả thuận này được thông qua bởi cơ quan chống độc quyền Mỹ, quốc gia này sẽ chỉ còn lại 3 nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn. Bên cạnh đó, công ty viễn thông mới được sáp nhập sẽ mang tên T-mobile và trở thành đối thủ cạnh tranh với hai ông lớn là Verizon và AT&T.

Mỹ định hình lại ngành viễn thông

Vị CEO của T-Mobile, nhân vật sẽ đứng đầu công ty sau khi sáp nhập tuyên bố rằng, họ đang có kệ hoạch để cung cấp mạng công suất cao nhất tại Mỹ từ trước cho đến nay. Doanh nghiệp này sẽ tuyển dụng hàng nghìn người trong nỗ lực tạo ra hệ thống mạng viễn thông trên khắp Hoa Kỳ, giúp quốc gia này trở thành nhà cung cấp dịch vụ 5G hàng đầu hiện nay.

Bằng việc sáp nhập này, đây được xem là sự kết hợp giữa nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn thứ 3 và thứ 4 tại Mỹ. Theo giá đóng cửa phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu của Sprint đang ở mức 26 tỷ USD trong khi T-Mobile là 55 tỷ USD.

Cách đây 4 năm, hai doanh nghiệp này đã từng tính toán đến việc sáp nhập nhưng bị loại bỏ sớm bởi những thách thức quản lý từ chính quyền của Tổng thống Obama. Vào thời điểm đó, chính phủ Mỹ cho rằng thị trường dây có 4 công ty cùng cạnh tranh sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng. Hiện thương vụ này vẫn đang phải chờ đợi sự chấp thuận của các cơ quan chức năng để hoàn tất.