Nhiều năm trở lại đây, Myanmar đang có những chuyển biến tích cực về viễn thông, một trong số đó là Làng Thadon nằm trên quốc lộ 1, phía tả ngạn sông Ayeyarwaddy. Hiện có ba nhà mạng đang khai thác thị trường di động tại đây là MPT của Myanmar (42% thị phần), Teleenor (Nauy, 35%) và Ooredoo (Qatar, 23%). Mặc dù vậy, chất lượng mạng ở đây còn thấp, ít trạm phát sóng mặc dù các nhà cung cấp đã bổ sung thêm trạm dịch vụ 3G. Để sử dụng dịch vụ Internet, người dân thường phải di chuyển vào thị trấn Thaton cách đó 10km.

Viettel mang công nghệ viễn thông đến với Myanmar

Thật may mắn, Mytel của Viettel đã ra đời và thay đổi hoàn toàn cuộc sống nơi đây. Mặc dù là người đến sau nhưng doanh nghiệp này vẫn quyết định triển khai công nghệ viễn thông hiện đại bậc nhất cho thị trường này. Ngay từ năm đầu kinh doanh, Mytel đã đầu tư mạnh cho hạ tầng viễn thông với hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng 4G, trở thành thương hiệu di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc từ ngày khai trương. Chỉ tính riêng 33.000 km cáp quang, Mytel đã có lợi thế cạnh tranh lớn trong xu thế phát triển mạnh mẽ của nền tảng di động băng rộng thế hệ mới.

Ngoài công nghệ, Viettel còn mang tới Myanmar triết lý bán hàng mang dấu ấn riêng của mình. Được biết, Mytel là nhà mạng duy nhất tại Myanmar đến tận tay từng người dân ở khắp các vùng xa xôi, hẻo lánh nhất. Đúng như lời hứa của lãnh đạo công ty này là “làm nhanh nhất, tốt nhất, tận tâm nhất với mục tiêu sớm kết nối 2-3 triệu khách hàng sử dụng mạng 4G ngay trong năm 2018”.