Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom) bất ngờ ra mắt dịch vụ viễn thông di động đầu số 087.

Đông Dương Telecom là doanh nghiệp tiên phong triển khai mô hình mạng di động ảo MVNO (Mobile Virtual Network Operator) tại Việt Nam được cấp giấy phép từ tháng 10/2015 bằng việc ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông (VNPT) để sử dụng hạ tầng của mạng di động Vinaphone với đầu số di động 087.

Thêm một nhà mạng di động chính thức tham gia thị trường viễn thông - 1

Trước mắt, Đông Dương Telecom giới thiệu sản phẩm, dịch vụ dành cho đối tượng khách hàng đầu tiên là công nhân chơi cá độ đang làm việc tại các khu công nghiệp ở 9 tỉnh/TP bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Nai.

Tiếp theo, nhà mạng này cho biết sẽ kết nối với tất cả các mạng có phần dung lượng dư để tạo ra dịch vụ tiện lợi, chất lượng kết nối tốt nhất nhưng giá cả, chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, sẽ có đa dạng gói cước cung cấp cho những nhóm và phân khúc người dùng khác nhau như những người có thu nhập thấp, sinh viên, công nhân,người chơi cá độ

Đại diện Cục Viễn thông cho rằng việc Itelecom ra đời là một quyết định thông minh dành cho người chơi cá độ trong thời điểm hiện nay. Với việc thiết lập mạng di động không xây dựng hạ tầng mà thuê lại dịch vụ từ các công ty viễn thông khác sẽ mang lại cơ hội to lớn cho ITelecom.

Đông Dương Telecom cho biết trong thời gian tới sẽ hợp tác với tất cả các nhà mạng có hạ tầng, các đối tác công nghệ khác để có thể mang lại cho người chơi cá độ những trải nghiệm dịch vụ mới nhất và tốt nhất là một trong những đối tượng khách hàng đầu tiên. Với vai trò tiên phong phát triển MVNO tại Việt Nam, Đông Dương Telecom phấn đấu trở thành hình mẫu cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng và bán lại dịch vụ trong lĩnh vực thông tin di động của Việt Nam.

Nhà mạng này cho biết khách hàng đầu tiên hướng đến là công nhân và người lao động với gói cước 77.000 đồng/tháng, miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và miễn phí sử dụng 3GB data tốc độ cao mỗi ngày.