VNPT một lần nữa là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho sự kiện Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Vesak 2019) diễn ra từ ngày 12-14/5/2019. Vesak là lần thứ Ba, Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức của Phật giáo Quốc tế.

Với thế mạnh về các dịch vụ viễn thông – CNTT,  là đơn vị có kinh nghiệm triển khai lắp đặt hạ tầng, mạng lưới cho các sự kiện quy mô toàn thế giới.Mọi công tác chuẩn bị hạ tầng, đảm bảo chất lượng và tính thông suốt của dịch vụ, đảm bảo an toàn thông tin, kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên đang được VNPT thực hiện ở tiêu chuẩn cao nhất.

VNPT đã tập trung khảo sát chất lượng, đề xuất phương án triển khai, huy động nhân sự, đầu tư trang thiết bị tốt nhất để bắt tay thực hiện.

Trước khi diễn ra đại lễ,Tổng Công ty VNPT-Net – đã phối hợp với VNPT Hà Nam, VNPT Hà Nội rà soát và tăng cường năng lực, lắp đặt thêm một số trạm phát sóng tại các địa điểm, tuyến đường, tăng cường xe phát sóng lưu động tại khu vực diễn ra Đại lễ, sân bay, các khách sạn, các tuyến đường giao thông chủ yếu; các nhà nghỉ,địa điểm dừng chân và làm việc của các nguyên thủ và đại diện cấp cao các nước về dự, các nhà báo quốc tế.

Trong quá trình diễn ra Đại lễ, VNPT đã theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng, đo kiểm thường xuyên, chủ động các phương án để điều tiết lưu lượng, bổ sung kênh luồng, trang thiết bị. Tất cả các bộ phận , phòng ban của VNPT sẽ phối hợp chặt chẽ để đáp ứng nhanh, đủ, kịp thời nhu cầu của khách hàng, góp phần vào thành công của sự kiện, nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường Quốc tế.

Tập đoàn VNPT luôn được tin tưởng là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Sự thành công đó luôn có sự đóng góp thầm lặng nhưng không kém phần quan trọng của VNPT. Sau quá trình diên ra sự kiện,VNPT luôn được giới chuyên môn, giới truyền thông, bạn bè quốc tế đánh giá cao với các dịch vụ Internet, dịch vụ 4G luôn được đảm bảo với chất lượng cao nhất; kiểm tra tốc độ kết nối mạng Internet nhanh và an toàn.