Dù rằng modem internet đã có thể cho chất lượng ổn nhưng cách tăng tốc độ mạng WiFi vẫn rất cần thiết cho mọi người khi muốn sóng mạnh như vũ bão để giải trí đã hơn.

Điều này được cho là khá tiện lợi khi cách này giúp tăng tốc độ mạng WiFi nhanh và hiệu quả hơn mà ai cũng có thể làm. Phạm vi áp dụng cũng rất khá có khi lên đến cả trăm mét sóng WiFi vẫn rất tốt.

Giải pháp 1 – Dùng Router di động

Đầu tiên, anh em ra cửa hàng thiết bị mua một Router WiFi cho mục tiêu tăng sóng cho mọi góc trong nhà.

Hiện thị trường có rất nhiều thương hiệu cho việc mua thiết bị này như TP-Link, D-Link… chỉ từ 300.000 đồng – 400.000 đồng mà anh em có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu với sự tư vấn của người bán.

Sau khi mua xong, anh em mang về nhà, dùng thiết bị phát sóng WiFi và điện thoại hay máy tính kết nối vào chính Router vừa mua để thiết lập.

Việc thiết lập cũng khá đơn giản chỉ mất vài phút là có thể xong ngay. Anh em có thể tham khảo trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Trong quá trình thực hiện, anh em cần gõ đúng mật khẩu của mạng gốc nhà mình, sau đó nên thay đổi tên mạng WiFi từ Router để tránh trùng lặp là có thể tăng sóng để dùng cho cả nhà với chất lượng tốt hơn cho cả tòa nhà 3 tầng hay nhà có diện tích lớn.

Giải quyết vấn đề smartphone Android không kết nối với Wi-Fi để trực tuyến trở lại được xem là điều mà nhiều anh em quan tâm khi điện thoại bỗng dưng như ”cục gạch”.
Giải pháp 2 – Dùng cáp mạng và Router WiFi

So với giải pháp 1, cách tăng tốc độ mạng WiFi dùng Router và cổng LAN cho phạm vi phát sóng mạnh hơn, vì thế chất lượng cũng ổn định hơn.

Anh em tìm mua router WiFi tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính. Thiết bị này bao gồm 1 cổng kết nối mạng LAN và tối thiểu nên dùng 2 ăng ten để phủ sóng cho tốt. Nếu đã có router cũ ở nhà thì anh em có thể tận dụng lại cho giải pháp này.

Sau đó, anh em chọn vị trí trung tâm của nhà mình để đảm bảo phủ WiFi tốt với các hướng.

Đoạn cáp gắn giữa router và modem anh em đo xong ra cửa hàng bấm hai đầu khi mua dây cáp mạng là chuẩn bị xong.