Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn sẽ có đôi lần rơi vào tình huống bực tức khi quảng cáo xuất hiện che toàn bộ màn hình. Vậy bạn cần làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Xin giới thiệu đây là 5 trình duyệt chặn quảng cáo tốt nhất trên iPhone cho bạn tham khảo:

1. Mozilla Firefox

Mozilla rất bảo mật và luôn quan tâm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Firefox cũng là bản thay thế đặc biệt hoàn hảo nhất cho Safari nhờ khả năng tương hợp với hầu hết các nền tảng phổ biến trên điện thoại, máy tính,…, dễ dàng đồng bộ dữ liệu trên tất cả thiết bị. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp hàng loạt tính năng tiện ích như chặn quảng cáo khi đang theo dõi trình duyệt và theo dõi (Track Protection), chế độ ban đêm tối (Enable Night Mode),…

2. Microsoft Edge

Để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo trên điện thoại, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở phía góc phải và lần lượt vào Settings (cài đặt) >, sau đó nhấn  Content blockers (chặn nội dung) , và cuối cùng là bước nhấn vào Block ads (chặn quảng cáo). Tuy nhiên Edge chỉ mới hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu trên Windows và các thiết bị Android.

3. Brave

Ứng dụng có sẵn tính năng chặn quảng cáo và trình theo dõi,…

Bên cạnh nền tảng iOS, Brave cũng có sẵn trên Windows, macOS và Android.

4. DuckDuckGo

DuckDuckGo sử dụng đồng thời hệ thống tính điểm trực tiếp để xếp hạng các trang web (từ A đến E) dựa trên số lượng trình duyệt  theo dõi tại thời điểm bất kỳ. Điều này khá hữu ích và độ tin cậy cao, bởi lẽ người dùng sẽ có thêm thông tin, đánh giá cao về độ tin cậy của một trang web.

5. Opera Touch

Ở mục cài đặt, người dùng có thể khơi động bật/tắt tính năng chặn quảng cáo, mã độc đào tiền ảo,… Ngoài ra, Opera Touch còn hỗ trợ dịch thuật

Nói tóm lại, với sự hỗ trợ của các trình duyệt công nghệ như nêu trên, người dùng sẽ không thấy rắc rối hay bị làm phiền bởi các popup quảng cáo xuất hiện trên màn hình, che mất nội dung. Lưu ý, bạn hãy tắt tính năng chặn quảng cáo đối với các trang web hay trình duyệt mà bạn thấy hữu ích.