Kể từ khi gia nhập vào đội bóng xứ sở Kim chi, mọi nhất cử nhất đồng của chàng cầu thủ Công Phượng đều được các fan hâm mộ theo dõi và tạo nên một hiệu ứng tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, liên đoàn bóng đá nước này vừa ra quyết định phát sóng trực tuyến miễn phí các trận đấu của Incheon United trong mùa giải 2019 thông qua các nhà mạng viễn thông.

Trước đó, trong trận đấu mở mà K.League 2019, báo chí xứ Hàn đã thông tin về việc trận đấu này được phát sóng bất hợp pháp trên mạng xã hội. Vì vậy, thay vì yêu cầu dừng phát sóng bất hợp pháp, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc lại quyết định sẽ để các nhà mạng viễn thông phát sóng trực tuyến các trận đấu của Incheon United thông qua trang chủ chính thức trên toàn thế giới. Đây như là một lời động viên nhất định của nước bạn giành cho ngôi sao của ĐTQG Việt Nam – Công Phượng.
Thực tế, trong quá khứ, viễn cảnh này cũng đã từng xảy ra với CĐV Hàn Quốc khi các ngôi sao của họ như Park Ji-sung hay Son Heung-min thi đấu ở châu Âu trong những năm trở lại đây.
Theo chia sẻ của đại diện bộ phận quan hệ công chúng trên mạng xã hội tại Incheon, tầm ảnh hưởng của Công Phượng hiện nay vô cùng lớn, mọi người đều dành sự quan tâm nhất định tới cầu thủ này nói riêng và CLB Incheon nói chung.

Từ khi sang thi đấu tại Hàn Quốc, Công Phượng chưa được ra sân thi đấu chính thức với lí do sức khoẻ chưa kịp hồi phục. Trong trận đấu sắp tới, nhiều fan cổ động hi vọng HLV sẽ sớm đưa anh vào đội hình để anh sớm có cơ hội thể hiện bản lĩnh sân cỏ của mình.