Được biết, CLB SC Heerenveen mà Đoàn Văn Hậu vừa gia nhập đang sở hữu những công nghệ tối tân nhất của làng bóng đá thế giới.

Kể từ tháng 2/2018, SC Heerenveen và SciSports đã cùng hợp tác ký kết về việc sử dụng các ứng dụng và thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích phong độ cũng như tiềm năng phát triển của các cầu thủ. Đi kèm với đó là những số liệu chuyên môn về ngôi sao hay giải đấu hàng đầu trên toàn thế giới.

Dựa theo bản hợp đồng, SC Heerenveen sẽ được toàn quyền sử dụng nền tảng Scisports Insight để nghiên cứu số liệu của hơn hàng trăm nghìn cầu thủ hiện đang thi đấu trên toàn thế giới thông qua các bộ lọc thông minh cùng thuật toán so sánh số liệu vô cùng hiện đại.

Theo trang web cá cược thể thao Fun88, trong làng công nghệ thể thao thế giới hiện nay, SciSports là một trong những công ty phân tích thể thao đạt tốc độ phát triển nhanh nhất, đồng thời là nhà cung cấp thông tin dữ liệu hàng đầu cho các tổ chức bóng đá chuyên nghiệp, gồm các chuyên gia hàng đầu về Trí tuệ nhân tạo (AI), Thị giác máy tính và Phân tích dữ liệu.

Bên cạnh SC Heerenveen, SciSports hiện còn là đối tác của hàng trăm CLB hàng đầu trên toàn thế giới với những tên tuổi như Barcelona, Ajax, Olympic Lyon cùng nhiều đội bóng khác tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu và MLS. Doanh nghiệp này chuyên tập trung cung cấp các thiết bị và phần mềm theo dõi các chỉ số thống kê của VĐV, BallJames, nền tảng của tuyển trạch cầu thủ, thông số Insight cũng như các giao diện lập trình ứng dụng API.

Đặc biệt, Insight là công nghệ thông qua các thuật toán để xác định được tiềm năng phát triển của các cầu thủ trẻ, bao gồm cả tỷ lệ thành công trong các vụ chuyển nhượng. Đây có thể là lý do mà Đoàn Văn Hậu được tìm thấy bởi SC Heerenveen, mở ra một con đường mới cho sự nghiệp của chân sút trẻ Việt Nam.