Khi khoa học công nghệ phát triển, có những phát minh, sáng chế vô cùng tuyệt diệu giúp ích rất lớn cho cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, cũng có những phát minh khiến người ta không thể tin nổi. Công nghệ biến nước tiểu thành bia hơi là một ví dụ.

Mới đây, các nhà khoa học Bỉ tại trường Đại học Ghent đã chế tạo ra một cỗ máy sử dụng năng lượng mặt trời, giúp gián tiếp biến nước tiểu trở thành bia

Theo các nhà nghiên cứu thì thành phân trong nước tiểu bao gồm nước và phân bón. Cỗ máy sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước tiểu và công nghệ tách màng sẽ tách phần nước trong nước tiểu ra, phần còn lại là phân bón rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng. Được biết công nghệ tách nước này rất hữu ích khi sử dụng ở những nơi khan hiếm nước, nước được tách rất sạch và có thể sử dụng bình thường.

Có tình yêu mãnh liệt với những cốc bia Bỉ, các nhà khoa học đã dùng công nghệ này để chế tạo nên bia từ nước tiểu của những người uống bia. Nước tiểu sẽ được chiết xuất thành nước tinh khiết cũng như những họt chất khác để thúc đẩy sự lên men của lúa mì và ủ thành bia

Mẻ bia đầu tiên ủ ra được nếm bởi chính những người chủ của nước tiểu. Theo họ, hương vị của bia nước tiểu này không khác biệt so với bia thông thường nhưng cảm giác khi uống rất khác lạ. Họ không thể uống tiếp cốc thứ 2 dù rằng bình thường có thể uống được 4-5 cốc vì cảm giác như đang uống chính nước tiểu của mình, dù hương vị vẫn tuyệt như những loại bia khác.