Hiện nay, với sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc áp dụng các thành tựu của khoa học công nghệ trong các lĩnh vực đặc biệt là thể thao đã giúp ích rất lớn trong việc huấn luyện, tập luyện.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các vận động viên sẽ được xây dựng một chế độ tập luyện khoa học nhất, tính toán chính xác các dữ liệu về sức bền, tính linh hoạt, hiệu suất, kỹ thuật, dinh dưỡng, thời gian ngủ, nghỉ, sự hồi phục cơ

Đối với các vận động viên, chấn thương là điều thường xuyên gặp phải. Việc chẩn đoán, điều trị và phục hồi là cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến sự nghiệp của các vận động viên cũng như thành tích thi đấu của nước nhà. Vì thế, việc sử dụng ứng dụng của công nghệ nhằm giúp các vận động viên giảm thiểu tối đa các chấn thương và có cách phòng ngừa cũng như chế độ điều trị hợp lý. Ví dụ như sử dụng công nghệ VU của Pivot nhằm phân tích khả năng tiếp đất, chạy nước rút hay các chuyển động khác của vận động viên từ đó có thể thấy được các kỹ thuật có gây nên thường tích, có bị mệt mỏi quá sức hay không. Từ những phân tích đó, ban huấn luyện sẽ hiểu rõ nhất về các ưu nhược điểm, tình trạng của vận động viên để có kế hoạch chăm sóc và huấn luyện hợp lý.

Có thể nói, áp dụng thành tựu công nghệ vào ngành thể thao là cực kỳ quan trọng. Ngày nay, ngành thể thao ở các nước phát triển trên thế giới đều đã sử dụng các thành tựu của  khoa học công nghệ để rút ngắn tiến trình phát triển cũng như hướng đến xây dựng nền thể thao phát triển bền vững.