Trước sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, các game thực tế ảo đã phát triển hơn bao giờ hết và tạo nên những điều mới mẻ, kỳ thú hấp dẫn người chơi ở mọi lứa tuổi.

Để tăng thêm độ thú vị của trò chơi, những game thực tế ảo thường sử dụng phòng chiếu hoặc nhiều màn hình. Các phương tiện để điều khiển trò chơi thực tế ảo thường bao gồm bàn phím máy tính, chuột và bộ điều khiển hoặc phương pháp chụp chuyển động. Có nhiều game sử dụng những phòng thực tế ảo hiện đại và phức tạp hơn thì có thể được trang bị thêm các thiết bị khác như máy chạy bộ để tăng thêm cảm giác di chuyển và độ chân thực của môi trường ảo trong game.  

Để mang đến sự hoàn hảo nhất trong trải nghiệm của người chơi, các game thực tế ảo ngày nay còn có thêm các phụ kiện để hỗ trợ. Ví dụ như các loại tai nghe VR như Samsung VR, HTC Vive, Google Cardboard,… Các loại này hầu như đều có bộ điều khiển cảm biến chuyển động cùng bộ theo dõi hoạt động song song kết hợp với tai nghe. Chính khả năng mà game thực tế ảo có thể tạo ra những trải nghiệm cho người chơi không giống với bất cứ game truyền thống nào, khiến cho người chơi vô cùng thích thú.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được phiêu lưu và đắm chìm trong một thế giới huyền thoại khác, trải nghiệm những cảm giác kỳ lạ và thú vị mà tưởng như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng.

Thậm chí với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo ngày nay, game thực tế ảo còn có khả năng giúp người chơi làm chủ được giấc mơ của mình. Những gì mà công nghệ thực tế ảo mang lại đã thổi một làn gió mới vào thị trường game, tạo sự hấp dẫn, thú vị và lôi cuốn người chơi.