Công nghệ phát triển luôn đem lại những điều tuyệt vời cho cuộc sống con người. Không chỉ vậy, ứng dụng của công nghệ vào thế giới fitness, đặc biệt là những đôi giày chạy đã đem lại cho khách hàng sự thoải mái và tiện ích vô cùng. 

Không chỉ đem lại sự thoải mái, công nghệ đã phát triển những đôi giày chạy để tăng hiệu suất, giúp người dùng ngăn ngừa được các chấn thương. 

Nếu bạn là một vận động viên thể thao, hoặc đơn giản là yêu thích môn chạy bộ thì đừng tiếc sắm cho mình một đôi giày chạy với công nghệ hiện đại của các thương hiệu nổi tiếng để bảo vệ chính sức khỏe bản thân cũng như theo dõi tốt nhất kỹ thuật chạy của mình.

Sau đây là một số ứng dụng công nghệ áp dụng trên các đôi giày chạy tuyệt vời này:

Cảm biến giày chạy vi mạch: Với công nghệ này hiệu suất thể thao sẽ được cải thiện đáng kể. Công nghệ này sử dụng các cảm biến vi mạch được nhúng hoặc gắn vào giày. Các cảm biến sẽ thu thập các số liệu giữa các nhà sản xuất giày chạy khác nhau. Những dữ liệu thu thập được bao gồm thời gian chạy, nhịp chân và lượng calo bị đốt cháy.

Cảm biến đế giày: Đế giày được thiết kế vô cùng thông minh với cảm biến được gắn trên đế giúp chống đổ mồ hôi nhẹ. Cảm biến này có thể gắn vào bất kỳ đôi giày chạy nào một cách dễ dàng. Ngoài ra chiếc đế giày thông minh này còn có khả năng theo dõi các kỹ thuật của người chạy  khi tiếp xúc giữa gót chân với mặt đất. Các cảm biến này sẽ truyền dữ liệu đến thiết bị di động được kết nối để giúp người chạy có thể biết được tình trạng chạy của mình về khoảng cách, tốc độ cũng như bước chạy…