Nếu như trước đây, các nhà sản xuất chỉ chú trọng vào bề ngoài của các đôi giày dù cho thiết kế của nó không mang lại sự thoải mái cho người chạy, thì với sự phát triển của công nghệ và hướng đến lợi ích, sức khỏe tốt nhất của người tiêu dùng, những đôi giày chạy được tích hợp những công nghệ vô cùng hiện đại.

Công nghệ theo dõi GPS: GPS thực sự là phát minh công nghệ tuyệt vời. Với những đôi giày chạy gắn GPS, bạn có thể tìm đường và dễ dàng giúp bạn xác định được vị trí của mình thông qua việc ghi lại quãng đường theo thời gian thực.

Công nghệ phản hồi gan: Công nghệ này còn được gọi là chuyển động động học. Đây là công nghệ rất mới và cực kỳ tuyệt vời để ứng dụng vào những đôi giày chạy. Công nghệ  này áp dụng cảm giác chạm từ đó tạo ra sự kích thích của cơ thể như bộ truyền động rung nhằm đưa ra những hướng dẫn chính xác và các cảnh báo cho người chạy khi họ sắp gặp chướng ngại vật.

Công nghệ này đưa ra những triển vọng trong tương lai đối với người khiếm thị, để giúp họ có thể chạy độc lập mà không bị thương.

Cảm biến tất : Những chiếc tất được gắn cảm biến về số liệu. Cảm biến này sẽ ghi lại đường chạy trong thời gian thực. Cảm biến này sẽ được dùng với các công nghệ khác để ngăn ngừa chấn thương hay để giảm đau cơ.

Thật khó tin khi những đôi giày chạy có thể giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên với thời đại công nghệ 4.0 thì không có gì là không thể. Công nghệ phát triển đã đem lại những điều thật kỳ diệu cho cuộc sống.