Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin ASEAN 2019.(AICTA) đã được tổ chức tại  thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đây là giải thưởng có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông dành cho khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng cao cho các sản phẩm. Đặc biệt các sản phẩm của Việt Nam được trao giải lần này đều là sản phần về học trực tuyến. Thứ nhất là sản phẩm về mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy của Viettel và sản phẩm thứ hai là học tập trực tuyến Học mãi phát minh bởi Hệ thống giáo dục Học mãi.

Với Viettel study, Việt Nam đã giành được một giải Vàng dành cho hạng mục Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và với Học mãi, Việt Nam đã giành thêm một giải Bạc dành cho hạng mục Nội dung số. ViettelStudy là nền tảng công nghệ 3 trong 1, bao gồm: hệ thống quản trị đào tạo, mạng xã hội định danh người dùng, và thương mại điện tử sẽ giúp kết nối các nhà giáo dục với học sinh và phụ huynh. 

Còn với Hocmai.vn, đây là nền tảng học tập trực tuyến được phân hóa và cá nhân hóa với các tiện ích thông minh hỗ trợ học tập. Căn cứ trên năng lực test đầu vào của học sinh, Hocmai sẽ đưa ra các gợi ý về lộ trình học tập phù hợp. Trong suốt quá trình học, hệ thống sẽ lưu lại các dữ liệu và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh. Trên cơ sở những dữ liệu này để đưa ra các gợi ý phù hợp với năng lực để giúp học sinh điều chỉnh phương pháp, lộ trình học để ngày càng tiến bộ hơn. Điểm cộng tuyệt vời khác của nền tảng này chính là các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng với con cái thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.