Với sự phát triển của công nghệ ngày nay cuộc sống con người trở nên tiện ích hơn bao giờ hết. Công nghệ rửa xe không chạm là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích.

Đây là một kiểu rửa xe mà con người không cần chạm tay vào xe mà chiếc xe vẫn được chùi rửa sạch sẽ, không một vết bẩn.

Với phương pháp rửa xe truyền thống, con người phải đeo bao tay, pha trộn các hóa chất tẩy rửa và sử dụng các dụng cụ để vệ sinh xe thì công nghệ rửa xe không chạm giúp cho con người không phải mất công và tốn sức với những công đoạn ấy. Với công nghệ này, dung dịch để rửa xe sẽ được pha theo tỷ lệ có sẵn và đổ vào bình bọt tuyết phun lên xe, người dùng chỉ cần sử dụng máy rửa xe cao áp là có thể rửa và làm sạch bụi đất cũng như các vết bẩn, dầu mỡ bám trên vỏ xe, khoang máy.  

Công nghệ này vẫn thường được các hàng rửa xe đặt với cái tên là rửa xe bọt tuyết. Công nghệ này được người dùng vô cùng yêu thích và dần thay thế cách rửa xe truyền thống bởi những ưu điểm và tiện lợi mà nó mang lại.

Có thể thấy, so với phương pháp truyền thông thì công nghệ này có thể loại bỏ gần như 90% vết bẩn trên xe hay kính, gương chiếu hậu cho đến các vùng khoang máy phía dưới. Quy trình rửa cũng nhanh hơn nhiều và tiết kiệm được thời gian cũng như nhân lực. Không phải dùng các dụng cụ để rửa chà sát vào xe nên sẽ giúp phương tiện không bị xước sơn hay bị vết bụi từ khăn lau đọng lại.