Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội Indonesia trên sân nhà đội bạn hôm 15/10/2019, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước đội tuyển Indonesia với tỷ số vang dội 3-1.

Đáng chú ý, trong trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã ra sân với trang phục thi đấu màu trắng và mặc thêm một lớp lót màu đen. Lớp áo lót trong màu đen thực tế là loại áo công nghệ cao và đóng góp một phần cho sự chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Đây là một loại áo lót thông minh và phía sau có một chiếc túi nhỏ để gắn thiết bị theo dõi định vị GPS và các loại cảm biến khác như gia tốc kế, thiết bị đo nhịp tim… Trên thực tế, loại áo thể thao công nghệ này đã được sử dụng phổ biến ở các quốc gia có nền bóng đá phát triển.

Các thiết bị được gắn trên áo sẽ giúp theo dõi cụ thể quãng đường di chuyển, nhịp tim của các cầu thủ, tốc độ di chuyển… từ đó, ban huấn luyện viên sẽ nắm bắt được rõ nhất về tình trạng của các cầu thủ từ đó điều chỉnh chiến thuật một cách phù hợp nhất.

Ngoài ra, loại áo này cũng có chức năng chống nước nhằm giúp chống mồ hôi hoặc khi thời tiết mưa để giúp các cầu thủ có cảm giác dễ chịu nhất khi chạy trên sân.

Không chỉ được sử dụng trong bóng đá mà loại áo này còn được sử dụng trong nhiều bộ môn khác như bóng bầu dục, hockey trên cỏ hay bóng rổ.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và những ứng dụng thiết thực vào thể thao, hy vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ được sử dụng và áp dụng những công nghệ mới nhất để tiếp tục khẳng định mình cũng như đạt được vị thế cao hơn