Công nghệ là một thế giới muôn màu sắc, với sự kỳ diệu của nó có thể đưa đến sự thay đổi ở rất nhiều lĩnh vực cũng như ứng dụng rất lớn với đời sống con người. Ứng dụng của công nghệ vào thể thao là rất đáng kể. Sau đây là một số tin tức về công nghệ thể thao đáng chú ý.

Giày chạy thông minh của Nike

Giày chạy thông minh được nhiều hãng hướng tới để phát triển, Nike là một trong những ông lớn trên thị trường đồ thể thao thế giới. Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại giày được áp dụng công nghệ có thể đo được định hướng, áp lực chân và chuyển động của người chạy, tuy nhiên còn phải phụ thuộc khá lớn vào sự thông tin được cung cấp. Nike đã phát triển một loại giày chạy thông minh mới có hệ thống viền phù hợp với từng vận động viên, đảm bảo được sự thoải mái nhất trong từng bước chạy, di chuyển

Catapult công bố thiết bị theo dõi vận động viên Vector

Catapult Sports là hãng tiên phong trong việc phát triển thiết bị theo dõi vận động viên. Thiết bị đầu tiên mà họ thiết kế nên có tên gọi là Minimaxx và mới đây, hãng này đã công bộ thế hệ thứ 07 với tên gọi là Vector.

Với ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ này có thể theo dõi trong nhà và ngoài trời, theo dõi được nhịp tim của các vận động viên với con chip mạnh để xử lý các dữ liệu.  

 Thẻ cầu thủ

MyKicks một hãng công nghệ thể thao lớn. Mới đây, họ đã công bố sản phẩm khá ấn tượng là thẻ cầu thủ. Với việc kết hợp công nghệ theo dõi bóng độc quyền với việc theo dõi cầu thủ, thiết bị này có thể định lượng được chính xác các kỹ năng bóng đá, từ đó giúp các cầu thủ có thể khám phá được điểm mạnh hoặc điểm yếu của mình để có phương pháp tập luyện hiệu quả nhất. Với Thẻ cầu thủ, người vận động viên chỉ cần chiếc điện thoại di động và hoàn thành 8 mô-đun thử nghiệm đánh giá các kỹ năng của mình.