Với trí tuệ nhân tạo (AI), rất nhiều thứ tưởng như mơ đã trở thành sự thật. Hồi còn bé, hẳn không biết bao lần bạn muốn hóa thân mình thành những nhân vật anh hùng trong thế giới game. Với AI, bạn sẽ thực hiện được ước mơ đó.

Hiện, trò chơi Justice của NetEase, trong đó người chơi nhập vai trực tuyến vào game đang gây nên sự hào hứng cho các game thủ. Trò chơi sử dụng công nghệ ông nghệ trí tuệ nhân tạo và tạo các nhân vật game từ chính ảnh selfie của các game thủ.  

Nhân vật trong game không chỉ giống về khuôn mặt mà từ tóc tai cho đến biểu cảm khuôn mặt và cả những chuyển động nhỏ nhất khiến nhân vật trông rất thực. Điều này tạo nên sự thích thú vô cùng đối với các game thủ. 

Chỉ từ tấm ảnh, công nghệ AI đã phân tích cả cấu trúc xương và cả lượng thông tin ít ỏi mà người dung cung cấp để tạo ra một nhân vật thật nhất. Hiện công ty NetEase vẫn đang đầu tư rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo để phát triển các game lên một tầm cao hơn. Công ty cũng mong muốn sẽ giúp cho game được mượt mà, trơn tru hơn, giúp trải nghiệm người dùng được thú vị hơn và mở ra nhiều tính năng mới cho trò chơi.

Hiện tại, không chỉ có NetEase mà cả Tencent – đối thủ lớn nhất của họ cũng đang nghiên cứu công nghệ này để sử dụng, áp dụng vào game nhằm tạo nên những nhân vật có biểu cảm chân thật nhất.

Trí tuệ nhân tạo là một bước tiến lớn trong khoa học công nghệ và áp dụng lên rất rất nhiều lĩnh vực. Game là một trong những lĩnh vực đó và trong tương lai, các game thủ sẽ còn được chứng kiến cũng như trải nghiệm những game vô cùng thú vị và hiện đại.