Từ ngày 06 – 09/09/2020, tại Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 – ITU Digital World 2020. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị này. ITU Digital World  là Hội nghị quốc tế lớn nhất thế giới về lĩnh vực truyền thông.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng các nước, người đứng đầu cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế và lãnh đạo các tập đoàn, giới công nghiệp, hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp vừa và nhỏ và giới truyền thông toàn cầu.

Quy mô Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 dự kiến có khoảng gian trưng bày của 300 doanh nghiệp. Bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động, sự kiện như Hội nghị Thượng đỉnh, diễn đàn Bộ trưởng, diễn đàn cấp cao và các hội nghị chuyên đề.

Sự kiện có quy mô toàn cầu này được tổ chức nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp về viễn thông, công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Qua đó, cùng thảo luận và chia sẻ về các chính sách, công nghệ, giải pháp cũng như các dịch vụ và mô hình kinh doanh.

Sự kiện lần này sẽ có chủ để là cùng nhau xây dựng thế giới số. Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là dấu ấn quan trọng trong việc chuyển đổi số toàn diện trong khu vực và toàn cầu. Qua đó, thúc đẩy và kết nối mọi quốc gia thành viên cùng nhau hợp tác, cùng nhau đổi mới để hướng đến phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Ngoài chuyển đổi số thì các nội dung chính khác của sự kiện còn có phát triển hạ tầng kết nối, xây dựng hệ sinh thái sáng tạo số…