Công nghệ luôn phát triển không ngừng với mục đích phục vụ và giúp đời sống con người ngày càng tiện lợi hơn. Sau đây là những công nghệ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn làm thay đổi lối sống của người dân trên toàn thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.

Mạng xã hội

Đây thực sự là một phát minh làm thay đổi lớn đời sống của người dân Việt. Các mạng xã hội được người Việt ưa chuộng và tin dùng nhất là facebook, zalo, instagram. Với mạng xã hội, con người dễ dàng kết nối với nhau hơn, thỏa thuê trò chuyện, chat chit, kết bạn, mua bán, làm việc hay tìm sự nổi tiếng, thể hiện bản thân… Có thể nói, mạng xã hội là một thế giới ảo song song bên thế giới thực.

Smartphone

Iphone chính là chiếc điện thoại màn hình cảm ứng thông minh đầu tiên tạo nên sự khởi đầu cho kỷ nguyên smartphone tại Việt Nam. Theo thống kê, trong năm 2019, có đến 51 triệu smartphone trên thị trường Việt Nam. Chiếc điện thoại thông minh trở thành một trong những vật bất ly thân và với những ứng dụng công nghệ hiện đại, đó không đơn thuần chỉ là vật dụng liên lạc, nghe gọi mà còn có rất nhiều tính năng vô cùng tiện ích khác cho đời sống.

Google Map

Được giới thiệu từ năm 2005, đến nay Google Map đã được phát triển với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Thay thế cho bản đồ giấy và tiện lợi vô cùng, với ứng dụng này, mọi người sẽ không bao giờ phải lo lạc đường và được ứng dụng hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể để đến bất kỳ nơi đâu.