Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây nên đang ảnh hưởng rất lớn đến hầu hết các nước trên thế giới, làm đình trệ giao thương, kinh tế, du lịch…

Không nằm ngoài sự ảnh hưởng của dịch bệnh này, việc sản xuất các đồ thể thao công nghệ như tai nghe, giày, đồng hồ… cũng bị ngưng trệ.

Dịch bệnh nguy hiểm có sự lây nhiễm rất lớn này xuất phát từ thành phố Vũ Hán, một thành phố lớn của Trung Quốc. Việc nhiều nước hạn chế du lịch, giao lưu với Trung Quốc do lo sợ dịch bệnh lây lan, cũng như số lượng người nhiễm ở Trung Quốc đang ngày một tăng càng với hàng chục nghìn người, người dân không dám ra đường, mọi hoạt động đều dừng lại khiến cho chuỗi sản xuất các thiết bị điện tử công nghệ này gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Trung Quốc là công xưởng lớn của thế giới, với sự ảnh hưởng của dịch bệnh, các nhà máy không có công nhân nên phải ngừng hoạt động. Như đối tác sản xuất chính của Apple là Foxconn đã phải ngừng hoạt động tại Trung Quốc trong một thời gian vì dịch bệnh này. Các đơn hàng như Apple Watch hay tai nghe Airpods đều chậm tiến độ. Trong đó, có khả năng lịch công bố ra mắt Iphone thế hệ mới vào tháng 09/2020 sẽ bị ảnh hưởng.

Samsung cũng bị ảnh hưởng lớn khi nhiều nhà máy tại Trung Quốc chuyên cung cấp linh kiện cho hãng này ngừng sản xuất. Và rất nhiều các hãng sản xuất đồ điện tử ở các nước khác như Ấn Độ, Đài Loan cũng bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc là nơi chuyên cung cấp các loại linh kiện phục vụ sản xuất cho cả thế giới.

Các mặt hàng sản xuất đồ thể thao như quần áo, giày dép cũng bị đình trệ bởi không có nhân công làm việc. Đến nay, hầu hết các hãng sản xuất đồ thể thao công nghệ đều phải tạm dừng hoặc thu hẹp sản xuất cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.