Olympic Tokyo 2020 đang là sự kiện thể thao hấp dẫn được mong chờ nhất. Nhằm phục vụ cho sự kiện được diễn ra thành công, Nhật Bản đã sử dụng và áp dụng những công nghệ vô cùng hiện đại như taxi tự lái, kỹ thuật nhận diện khuôn mặt hay các thiết bị phiên dịch tự động. Tất cả những kỹ thuật công nghệ này sẽ là trợ thủ đắc lực để tạo nên một kỳ thế vận động hấp dẫn và lôi cuốn.  

Nhật Bản vốn là một quốc gia đi đầu về công nghệ nên không ngạc nhiên khi kỳ thế vận hội Olympic được tổ chức ở đây được hỗ trợ và sử dụng những kỹ thuật công nghệ hiện đại nhất. Đây cũng là cơ hội để Nhật Bản thể hiện và khẳng định mình, đưa mọi thứ lên một sự kiện lớn mang tính toàn cầu

 Với xe không người lái, Chính phủ Nhật Bản cũng đang nỗ lực phát triển và hoàn thiện đầy đủ các chức năng để kịp thời cho Thế vận hội và dự kiến sẽ thương mại hóa sử dụng cho công cộng vào năm 2020. Hiện tại xe không người lái đang được công ty robot Nhật Bản thử nghiệm từ giữa ga Tokyo đến Roppongi. Xe không người lái sẽ giúp cho những du khách có thể di chuyển từ sân bay tới các địa điểm tổ chức thể thao một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Nhằm thiết lập an ninh chặt chẽ cho thế vận hội, công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng để tăng tốc độ kiểm tra an ninh cho số lượng khoảng 300.000 vận động viên và nhân viên tham dự. Công ty NRC trụ sở tại Tokyo đã phát triển công nghệ này với khả năng nhận diện khuôn mặt chỉ trong vòng thời gian là 0,3 giây. Đây cũng là lần đầu tiên, kỳ Thế vận hội Olympic sử dụng công nghệ này.