Theo dự kiến, vào ngày 24/7, Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc và kết thúc vào ngày 9/8. Tokyo đã vượt qua 02 thành phố lớn khác là Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ và Madrid của Tây Ban Nha để giành số phiếu bầu tổ chức Thế vận hội Olympic 2020.

Với kỳ thế vận hội này là một cơ hội vàng để Nhật Bản quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước mình và đặc biệt là khẳng định tiềm năng kinh tế và khoa học kỹ thuật của mình.

Một công nghệ đáng chú ý khác được sử dụng tại thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 là thiết bị dịch thuật trực tiếp. Thiết bị này được phát triển bởi Panasonic – một ông lớn về công nghệ của Nhật Bản. Dự kiến đây là thiết bị vô cùng có ích để giảm được rào cản cho các du khách khi đến theo dõi thế vận hội. Thiết bị này cho phép mọi người có thể giao tiếp ngay lập tức, tạo sự thuận tiện cho bất kỳ du khách nước ngoài nào tới đây. Chính phủ Nhật Bản cũng hy vọng công nghệ này sẽ góp phần xây dựng một thành phố thông minh, phục vụ được cả thế giới.

Tất cả những công nghệ hiện đại này không chỉ áp dụng riêng trong thế vận hội Olympic 2020 mà sẽ được Nhật Bản tiếp tục phát triển và đưa vào áp dụng đối với công cộng nhằm giảm tắc nghẽn về giao thông, tai nạn, phát triển thành phố thành điểm đến đầu tư, thương mại, du lịch của toàn bộ các du khách trong nước và quốc tế.

Thời gian gần đây, lĩnh vực kinh doanh công nghệ tại Nhật Bản được các nhà đầu tư lớn như Toyota, Softbank Group quan tâm đầu tư để thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ.

Với sự đầu tư của chính phủ Nhật Bản, hy vọng rằng Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Tokyo năm nay sẽ có nhiều sự đổi mới, cải tiến và đem lại cho mọi người những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.