Rocketbook, đế máy tính xách tay Roost hay ba lô thông minh là những thiết bị giúp bạn học tập hiệu quả và dễ dàng hơn. Tiếp theo đây là một số phát minh công nghệ khác giúp tối ưu hóa việc học của bạn.

  1. Dragon Dictation

Dù bạn là sinh viên hay người đi làm thì chắc hẳn cũng có những lúc bạn rất bận rộn cho việc viết lách. Đó là lý do tại sao Dragon Dictation có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả hơn bao giờ hết. Với Dragon Dictation, bạn không cần nhớ để làm việc. Bạn có thể ra lệnh ghi chú cho Dragon Dictation và tiếp tục với các công việc khác của bạn.

Dragon Dictation là một ứng dụng trên điện thoại gõ các từ cho bạn. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng công nghệ này cho các tweet, trạng thái Facebook và văn bản. Tuy nhiên, Dragon Dictation cũng có thể hữu ích cho bản thảo thô của bài báo cuối cùng của bạn. Là một ứng dụng rảnh tay, bạn có thể ra lệnh cho Dragon Dictation thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào.

  1. Ứng dụng Easy Bib

Nếu bạn đã từng làm nghiên cứu hay báo cáo, bạn sẽ thấy rằng việc tìm tài liệu và tìm ra trích dẫn khá mất thời gian và bạn có thể dễ nhầm lẫn. Easy Bib sẽ giúp đơn giản hóa quá trình cho bạn.

Với Easy Bib, bạn không còn cần phải sử dụng sách hướng dẫn MLA hoặc APA để tìm ra phong cách thư mục nào phù hợp với nguồn của mình vì Easy Bib làm cho nó phù hợp với bạn. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm trích dẫn bằng cách quét mã vạch của cuốn sách bằng điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng sẽ gửi các trích dẫn thẳng đến email của bạn. Điều này giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

5 tiện ích công nghệ giúp bạn học thông minh hơn
5 tiện ích công nghệ giúp bạn học thông minh hơn

Các thiết bị công nghệ có khả năng đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta, nhưng cách duy nhất chúng ta có thể thực sự được hưởng lợi từ chúng là sử dụng chúng.