Hệ điều hành Bliss

Bliss là một trình giả lập hơi khác một chút. Bliss hoạt động giống một trình giả lập cho PC qua máy ảo. Tuy nhiên, nó cũng có thể chạy phẳng trên máy tính của bạn thông qua thẻ USB. Lựa chọn khởi động từ USB là một tùy chọn dành cho người dùng thành thạo và không được khuyến nghị cho các trường hợp sử dụng ít cường độ cao hơn.

Là một cài đặt VM, quá trình này dễ dàng, nhưng tẻ nhạt nếu bạn chưa bao giờ tạo máy ảo của riêng mình trước đây. Cách cài đặt USB còn phức tạp hơn, nhưng giúp máy tính thực sự chạy được Android nguyên bản từ lúc khởi động.

Tất nhiên, Bliss chỉ thực sự chạy tốt nếu hệ thống của bạn tương thích, vì vậy hãy chuẩn bị với một bản sao lưu hệ điều hành hiện tại của bạn. Hệ thống chạy Android Oreo và đó là một trong số các phiên bản Android mới hơn được cung cấp trên trình giả lập. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về điều này trên chuỗi XDA-Developers của nó tại đây.

Trình giả lập Bliss
Trình giả lập Bliss

Bluestacks

Giá: Miễn phí hoặc $ 2 mỗi tháng

Bluestacks là một trong những phần mềm giả lập cho Android phổ biến nhất.

Đối với người mới bắt đầu, Bluestacks tương thích với Windows và Mac. Bluestacks cũng là một trong những trình giả lập đầu tiên hoạt động thực sự tốt mà vẫn được cập nhật thường xuyên.

Trình giả lập này nhắm vào các game thủ di động. Có một sự kỳ thị với Bluestacks vì đôi khi nó có thể cảm thấy hơi cồng kềnh. Bluestacks 4 (ra mắt năm 2018) nhằm khắc phục điều đó với nhiều kết quả khác nhau. Nó cũng bao gồm lập bản đồ phím và cài đặt cho nhiều trò chơi được cài đặt.

Bluestacks là một trong những trình giả lập nặng nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó cũng có hầu hết các tính năng tốt hơn hoặc tệ hơn. Bluestacks cũng tạo ra MSI App Player, một trình giả lập tuyệt vời khác mà một số người tin rằng hoạt động tốt hơn Bluestacks vani.